Nemendur læra aðferðir sem hægt að er gera heima til þess að sporna gegn matarsóun. Nemendur læra um matarsóun og aðferðir til þess lágmarka hana. Verkefni fyrir 10-12 ára

Aldur: 8-12 ára

Tími: 4 kennslustundir

Markmið:

  • Að nemendur læri aðferðir sem hægt að er gera heima til þess að sporna gegn matarsóun
  • Að nemendur átti sig á mikilvægi þess að huga að matarsóun og lágmarka hana
  • Efni og áhöld: Aðgangur að upptökutæki (síma, spjaldtölvu), tölva, heimilsfræðistofa (ekki nauðsynlegt)

Framkvæmd:

Nemendur horfa saman á myndbönd um hvernig megi nýta mat sem best

Zero Waste Iceland – YouTube

Hægt er að  framkvæma eina 1-2 aðferðir í heimilisfræði (ekki nauðsynlegt) og búa svo til eitt myndband sjálf með nýrri hugmynd. Nemendur þurfa að fara í hugmynda vinnu og jafnvel spyrjast um heima fyrir til þess að fá hugmyndir. Einnig eru til erlend youtube og tiktok myndbönd sem sýna sniðugar hugmyndir sem nemendur gætu endurgert á íslensku.

Umræður um mat fyrr á tímum væri gagnlegt að flétta inn í umræður við nemendur einnig velta fyrir sér auknu framboði á matvælum.

Nemendur velta fyrir sér hlutum eins og:

Afhverju er nauðsynlegt að nýta matinn vel?

Hvernig tengist matur umhverfinu okkar?

Er matarsóun meiri á Íslandi en í öðrum löndum? Afhverju ætli það sé?